Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Hướng dẫn bạn thủ tục nộp thuế qua mạng đơn giản và nhanh chóng. 

24 Tháng Mười 2017 4:39:53 CH

Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thì nộp thuế qua mạng là phương thức thanh toán vô cùng thuận tiện. Không những vậy nó còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Tuy nhiên trong quá trình các bạn sử dụng cần phải chú ý một số điểm quan trọng để tránh trường hợp nhầm lẫn.

Để dễ dàng hơn trong việc nộp thuế điện tử , nop thue dien tu cho doanh nghiệp của bạn, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có hướng dẫn chính xác nhất. 

Thủ tục nộp thuế điện tử đơn giản

Nộp thuế điện tử là gì?

Nộp thuế điện tử là hình thức người nộp thuế lập hồ sơ khai thuế trên máy tính của mình, sau đó sử dụng một thiết bị tên là chữ ký số (VD : Viettel CA …) để định danh rằng đó là tờ khai do doanh nghiệp mình kê khai. Thiết bị chữ ký số này do các nhà mạng chữ ký số uy tín cung cấp như chữ ký số Viettel, FPT, VNPT… Sau đó, người đăng ký nộp thuế qua mạng sẽ gửi hồ sơ khai thuế này tới cơ quan thuế thông qua hệ thống Cổng thông tin điện tử Tổng Cục Thuế.

nộp thuế điện tử là gì?

Hiện nay có 2 Cổng thông tin điện tử dành cho người nộp thuế là:

- Để nộp thuế điện tử Các bạn truy cập vào địa chỉ nhantokhai.gdt.gov.vn và làm theo hướng dẫn.

- Thông qua ngân hàng để nộp thuế qua mạng, tài khoản ngân hàng này của doanh nghiệp sẽ tự động chuyển tiền thuế nghĩa vụ của Doanh nghiệp sang cho bên thuế, sau khi khách hàng nộp tờ khai báo cáo và lập giấy nộp tiền.

Nếu bạn cần chi tiết hơn về cách thức đăng ký nộp thuế điện tử vui lòng tham khảo bài viết này, còn nếu bạn không muốn phải mất thời gian cho những việc nộp thuế qua mạng hay ke khai thue qua mang gặp phải những phiền phức khác, hãy để chúng tôi giúp bạn.

Để nộp thuế điện tử doanh nghiệp cần những điều kiện gì?

- Để tham gia nộp thuế điện tử Doanh nghiệp cần có Mã Số Thuế, có lắp đặt mạng Internet và đăng ký sử dịch dịch vụ chứng thư số của nhà cung cấp uy tín (VD : chữ ký số Viettel CA…).

Dịch vụ chữ ký số viettel

- Sử dụng phần mềm iHTKK của TCT (miễn phí) để kết xuất mẫu tờ khai và tiến hành nộp thuế qua hệ thống của TCT.

Quý vị cũng như doanh nghiệp đang từng bước công nghệ hoá doanh nghiệp thì có thể tham khảo thêm Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội , nó đang là mối quan tâm rất bức thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp Việt Nam nào hiện nay. Tiện ích đó không chỉ thu gọn lượng lớn giấy tờ thủ tục liên quan, vừa giảm bớt thời gian, nhận sự và chi phí trong quá trình hoạt động doanh nghiệp. Để nắm được cách đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm từ nhà mạng tốt nhất hiện nay, Nhantokhai.com.vn sẽ cung cấp tới bạn thông tin mới nhất về phan mem ke khai bao hiem xa hoi. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi. 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân