Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Những tiện ích mà máy rửa chén mang lại

11 Tháng Tư 2017 9:25:32 CH

Máy rửa chén hiện nay đang được rất nhiều gia đình sử dụng bởi sự thông minh của nó giúp chúng ta rửa sạch những chiếc chén dơ bẩn mà lại tiết kiệm thời gian. Máy rửa chén tự hoàn thành toàn bộ một loạt chức năng của mình. Ngoài ra, máy rửa bát còn có thể tự giám sát để chắc chắn mọi quá trình đang hoạt động có chuẩn không. Bộ tính thời gian quy định thời lượng cho mỗi chu trình. Một bộ cảm biến để nhận biết nhiệt độ của nước và không khí trong máy để ngăn nhiệt độ nước trong máy quá nóng sẽ làm hư hại bát đĩa của bạn. Một bộ cảm biến khác có thể nhận biết được mực nước quá cao và lập tức kích hoạt chức năng thoát nước để nước không bị tràn ra.

Cấu tạo chính của máy rửa chén.
- Hệ thống điều khiển: được đặt bên trong cánh của máy ngay phía dưới bảng điều khiển. Máy hiện đại ngày nay có hệ thống điều khiển cảm ứng rất sang trọng, còn với máy có hệ thống điều khiển đơn giản chỉ sử dụng các nút bấm xác định thời gian cho một chu trình và kích hoạt chức năng xả nước tẩy rửa, phun nước, xả nước...Những các loại mấy đều có chốt của máy mới được vận hành rất an toàn nhất là nhà có trẻ em.
- Van nạp: nơi mà nguồn nước được dẫn trực tiếp vào máy, bơm của van nạp không bơm nước vào chậu mà khi mở van nước được tự động đưa vào máy.
- Bơm: la một động cơ điện giúp bơm hoạt động. Trong suốt quá trình bơm nước, bơm sẽ đẩy nước vào những cánh tay phun. Trong quá trình thoát nước, bơm xả nước trực tiếp vào ống thoát nước. Bộ phận motor bơm được lắp ở phía dưới chậu. Có 2 loại bơm chính:
+Bơm nghịch đảo: bơm nước đén cánh tay phun và bơm nước thải ra ngoài bằng cách đổi hướng motor. Những bơm nghịch thường được lắp theo chiều dọc.
+ Bơm trực tiếp: motor chạy theo một hướng, hướng của dòng chảy được chuyển từ cánh tay phun đến chỗ thoát nước bằng một dây dẫn điện solenoid- vòng dây điện được mở và đóng các van thiết bị hoặc chuyển đổi ống dẫn nối với các ống dẫn khác. Bơm này được lắp theo chiều ngang.
Máy rửa bát có thể được lắp đặt theo dạng di động hay cố định. Đối với loại máy có thể di chuyển được, mặt trên có thể được sử dụng làm quầy bếp. Khi không sử dụng, máy có thể để ở sát tường. Khi vận hành máy, nhờ vào các bánh xe nhỏ ta có thể đẩy máy đến bồn rửa ở đó máy được nối với vòi nước và cắm ổ cắm gần đó. Đối với loại máy lắp cố định, máy được lắp dưới quầy tủ và bu-lông có sẵn. Các ống dẫn nước dưới bồn rửa chén nối trực tiếp với ống nước nóng và ống thoát nước, loại máy cố định này thường cắm ở dưới bồn rửa. Cả hai loại này đều yêu cầu dòng điện 120V.


Chu trình làm việc của một máy rửa bát chén thực hiện: 
-Xả nước vào;
- Rửa tráng qua;
- Rửa ở nhiệt độ 40, 50, 55-65, 70 độ c tùy thuộc vào các chương trình rửa sẽ có nhiêt độ khác nhau.
- Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời gian thích hợp.
- Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa.
- Sau khi rửa ở nhiệt độ thích hợp sẽ tráng qua bằng nước nóng một lần nửa.
- Sấy khô . Bộ phận nhiệt dưới đáy cảu máy sẽ làm nóng luồng không khí bên trong giúp sấy khô bát đĩa.
Như vậy với cấu tạo và nguyện lý làm việc của một máy rửa chén giá rẻ, bạn sẽ có cách sử dụng máy rửa đúng cách mạng lại hiệu quả cao và tiết kiệm được chi phí sử dụng cũng như thời gian, công sức với việc nội trợ hơn
Như vậy, thông qua cấu tạo và nguyên lý hoạt động của một máy rửa chén, quý khách sẽ có cách sử dụng máy rửa chén mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí sử dụng cũng như thời gian và công sức với việc nội trợ. Trên thị trường có nhiều thương hiệu máy rửa chén từ Châu Âu chất lượng hàng đầu cho bạn sử dụng: Bosch, Teka, Eurocook...... giúp bạn có nhiều lựa chọn cho gia đình mình,

XEM THÊM:

>> máy rửa bát loại nào tốt

>> máy rửa bát bao nhiêu tiền

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân