Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Bếp điện từ có nướng được không và câu trả lời khiến bạn bất ngờ

02 Tháng Năm 2018 5:24:07 CH

Đa số các bà nội trợ đều thể hiện sự hài lòng khi sử dụng bếp điện từ nhờ sự tiện lợi, hữu dụng lại vô cùng an toàn mà nó mang lại nhưng cũng có không ít người vẫn băn khoăn với câu hỏi bếp điện từ có nướng được không, có phù hợp với cac bữa tiệc đồ nướng của gia đình hay không.

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bếp điện từ có nướng được không, cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của loại bếp này. Dù vô cùng thân thuộc và hiện đang sử dụng khá phổ biến nhưng đa số người Việt lại không hiểu rõ cấu tạo cũng như hoạt động của bếp điện từ.

bếp điện từ có nướng được ko

Bếp điện từ hoạt động như thế nào?

Bếp điện từ bao gồm một cuộn dây đồng trong lòng bếp. Khi dòng diện chạy qua cuộn dây dẫn sẽ sinh ra từ trường, với đáy nồi làm từ vật liệu nhiễm từ, dưới tác động của từ trường sẽ tiếp nhận từ trường từ cuộn dây theo nguyên lý cảm ứng từ. Đáy nồi trở thành vật dẫn, sinh ra dòng điện Fu-co, làm nóng và nấu chín thức ăn nhanh chóng.

Vì từ trường từ bếp đến đáy nồi chỉ có vài milimet nên thời gian truyền nhiệt rất nhanh, không hao phí nhiệt năng do đó thời gian nấu chín thức nhanh hơn rất nhiều so với bếp gas, bếp than truyền thống.

Vậy bếp điện từ có nướng được không?

Quay lại với câu hỏi bếp điện từ có nướng không, đa số mọi người chỉ có bếp hồng ngoại mới có thể nướng được. Bếp hồng ngoại sử dụng bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt. Bóng đèn và mâm nhiệt này phát ra nhiệt lượng, truyền đến mặt kính để làm nóng nồi và làm chín thức ăn.

Với cấu tạo mặt bếp đặc biệt nên bếp hồng ngoại không kén nồi như bếp điện từ cũng như có thể nướng thức ăn khá dễ dàng mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nướng bằng bếp hồng ngoại cũng không làm món ăn ám mùi than hay gây khói khó chịu như nướng bằng than.

bếp điện từ có nướng được ko

Chính vì bếp từ kén nồi nên nhiều người cho rằng bếp điện từ không thể nướng thức ăn được. Nhưng trên thực tế đây là một suy nghĩ sai lầm vì bếp điện từ có thể nấu được. Bạn có thể nướng trực tiếp nên mặt bếp nhưng tốt nhất hãy chuẩn bị 1 vỉ nướng và nướng thức ăn trên đó cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi nướng cần để mặt bếp nguội và dùng dụng cụ chuyên vệ sinh bếp cộng với dung dịch chuyên vệ sinh bếp để loại bỏ dầu mỡ, thức ăn bám trên mặt bếp để bếp được sạch sẽ và vệ sinh.

Sử dụng bếp từ để nướng, cần lưu ý những gì?

Khi đã có câu trả lời cho câu hỏi bếp điện từ có nướng được không, chắc chắn bạn đã có thể yên tâm chế biến các món nướng nhiều hương vị cho bữa ăn gia đình. Nhưng vì không phải là bếp chuyên dụng để nướng nên bạn không nên lạm dụng bếp điện từ để nướng đồng thời lưu ý một số điều sau.

– Không để nhiệt độ quá cao khi nướng. Khả năng gia tăng nhiệt của bếp từ cao hơn bếp hồng ngoại, nếu vội vàng để nhiệt độ cao dễ làm cháy thức ăn. Nên để chế độ nhiệt thấp và tăng dần nếu muốn cho hợp lý.

bếp điện từ có nướng được ko

– Sau khi bếp nguội cần vệ sinh bếp. Có không ít trường hợp bếp điện từ bị hỏng do thức ăn rớt ra lâu ngày, tích tụ ăn mòn linh kiện. Các món nướng lại thường có nhiều dầu mỡ càng cần vệ sinh ngay. Điều này cũng giúp cho bếp được sạch sẽ, đẹp cho nhà bếp luôn sáng bóng.

Với câu hỏi bếp điện từ có nướng được không, câu trả lời chắc chắn là Có. Việc sử dụng vỉ nướng khi nướng bằng bếp điện từ cũng rất đơn giản. Chỉ cần đặt vỉ lên bếp, quết dầu mỡ cho vỉ nóng và nướng thực phẩm. Nhưng bạn đừng quên không nên để vỉ nướng nóng quá lâu mà không có nguyên liệu trên bề mặt vỉ, không nên để quá nhiều thực phẩm cùng lúc trên vỉ đồng thời phải luôn theo dõi vỉ nướng khi đang sử dụng, tránh để bị cháy hoặc khét làm mất hướng vị của món ăn.

Chúc bạn luôn có những món nướng ngon trên chiếc bếp điện từ gia đình!

 

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bếp điện từ chuẩn nhất!

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân