Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

(HƯỚNG DẪN) Cài đặt chữ ký số Viettel

01 Tháng Mười Một 2017 11:39:04 SA

Một số người khi mới dùng chữ ký số sẽ rất bỡ ngỡ không biết cách cài đặt như thế nào cho đúng. Trong bài viết này, tôi sẽ lấy ví dụ về dịch vụ chữ ký số của Viettel, và hướng dẫn bạn cài đặt chữ ký số của Viettel.

 

Dịch vụ chữ ký số của Viettel

Chữ ký số là gì? Nó là một loại tập tin được mã hóa dùng để định dạng chủ nhân của văn bản giao dịch, kê khai trên máy tính. Hiện nay, để tiết kiệm chi phí, rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân đều sử dụng dịch vụ này, và có nhiều nhà cung cấp uy tín trong đó có Viettel.

Cách cài đặt chữ ký số Viettel

Tôi lấy ví dụ của Viettel, cách cài đặt chữ ký số như sau:

Bước 1: Sau khi đăng ký dịch vụ từ nhà cung cấp xong, bạn sẽ được cấp 1 chiếc USB Token, bạn cắm chiếc USB này vào máy tính. Trong My Computer, một ổ đĩa ảo sẽ hiện ra có tên là Viettel-CA, bạn click vào đó.

 

 

 

Bước 2: Vào trong đó, bạn tìm file "Viettel-ca_pki_token.exe" và click vào nó. Một cái khung sẽ hiện lên, bạn chọn INSTALL.

 Bước 3: Giả sử máy bạn dùng trình duyệt, đặc biệt là FireFox, nó sẽ hiện lên 1 khung thông báo Internet Security với nội dung là "A Script from file....." thì bạn cứ chọn Allow, nó sẽ thông báo hoàn tất việc đăng ký Usb Token. Sau đó bạn tắt trình duyệt đi để cài đặt tiếp.

Bước 4: Cài đặt xong, bạn chọn Finish để kết thúc thành công.

Bước cuối: Bạn ra ngoài Desktop (Hoặc tìm trong Start -> Programs ->...) tìm icon của Viettel CA, click đúp vào, giao diện hiện lên, bạn có thể trải nghiệm rồi nhé.

 

Nên chọn dịch vụ chữ ký số của ai?

Hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ này, nhưng bạn chỉ nên chọn dịch vụ chữ ký số Viettel giá rẻ, vì chất lượng dịch vụ tốt, giá cả phải chăng, còn được quân đội chống lưng thì bạn luôn luôn an tâm mà sử dụng. Chúc bạn thành công.

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân