Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Hướng dẫn sử dụng quạt điện cho trẻ sơ sinh an toàn nhất

16 Tháng Ba 2018 10:31:55 SA

Quạt điện cho trẻ sơ sinh trong thời tiết nắng nóng của mùa hè là rất cần thiết, đôi khi điều hòa cũng có những hạn chế nhất định, hơn nữa cho trẻ sơ sinh nằm trong điều hòa nhiều sẽ khiến trẻ dễ bị ốm, nhất là các bệnh liên quan đến phế quản. Chính vì thế các mẹ nên chú ý đến việc giải nhiệt cho bé vào mùa hè để tránh làm cho bé bị ốm.

Quạt điện cho trẻ sơ sinh trong thời tiết nắng nóng của mùa hè là rất cần thiết, đôi khi điều hòa cũng có những hạn chế nhất định, hơn nữa cho trẻ sơ sinh nằm trong điều hòa nhiều sẽ khiến trẻ dễ bị ốm, nhất là các bệnh liên quan đến phế quản. Chính vì thế các mẹ nên chú ý đến việc giải nhiệt cho bé vào mùa hè để tránh làm cho bé bị ốm.\

Một số lưu ý khi sử dụng quạt điện cho trẻ sơ sinh

Thứ nhất, cần phải luôn để quạt ở trạng thái quay để gió tản đều không bị thổi trực tiếp vào bé, đặt biệt nên bật quạt nhẹ và đặt quạt xa chỗ bé nằm vì như thế trẻ sẽ dễ bị lạnh và dễ bị mắc các bệnh phế quản, bệnh về đường hô hấp. Bạn cũng có thể dùng những tấm lưới chắn (dạng màn) để giảm sức gió của quạt.

Thứ hai, trong trường hợp phải bật quạt cho trẻ qua đêm thì các mẹ cần chú ý đến thời tiết và tình trạng sức khỏe của trẻ, nếu cần thiết thì có thể đắp thêm cho trẻ một chiếc chăn mỏng để phòng khi thân nhiệt của bé hạ xuống mức thấp nhất thì trẻ cũng không bị lạnh. 

Thứ ba, vệ sinh cho quạt thường xuyên là điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho trẻ, bởi vì đôi khi quạt có nhiều bụi bẩn đồng nghĩa với việc cũng chứa nhiều vi khuẩn gây ra các chứng bệnh về hô hấp ở trẻ, và bụi bận bay vào trẻ cũng khiến trẻ bị viêm phế quản.

Thứ tư, không được để quạt gần trẻ hoặc gần giường của trẻ để tránh trường hợp quạt bị dò gỉ điện gây mất an toàn cho trẻ.

Thứ năm, phụ huynh cần phải nói không với tất cả các loại quạt hơi nước và quạt phun sương vì các loại quạt này sẻ khiến cho trẻ dễ bị các bệnh về phế quản và không tốt cho hệ hô hấp của trẻ.

Trên đây là nhưng lưu ý khi sử dụng quạt điện cho trẻ sơ sinh vào mùa hè mà các phụ huynh cần phải nhớ để bảo vệ sức khỏe cho con mình. Nếu nắm vững 5 lưu ý trên thì bạn sẽ có thể yên tâm về sức khỏe cho bé trong suốt mùa hè oi bức.

Bạn có thể tham khảo những mẫu quạt cây đứng của hãng Hatari Thái Lan cho trẻ sơ sinh ở dưới đây:

Quạt cây Hatari HA-P18M1 xuất xứ Thái Lan

Quạt cây Hatari HD-P16R là sản phẩm đến từ thương hiệu quạt mát hàng đầu tại Thái Lan.

Quạt cây Hatari HD-P16M3 đến từ thương hiệu quạt mát Hatari- Thái Lan

Quạt cây Hatari HF-P18R1

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân