Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Chữ ký số là gì? có nên dùng chữ ký số VIETTEL - CA hay không

03 Tháng Mười Một 2017 11:19:43 SA

Doanh nghiệp của bạn đang cần tìm hiểu dịch vụ chữ ký số để hỗ trợ cho hoạt động, rút ngắn khoảng cách giữa không gian, thời gian luôn là một đòi hỏi cấp thiết trong công việc kinh doanh nhưng chưa biết khái niệm về chữ ký số. Hãy yên tâm, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc đó.

Chữ ký số là gì?

1. Chữ ký số là gì? 

- Chữ ký số là gì? nó là một dạng chữ ký điện tử hay còn được gọi là chứng thư số hoặc chữ ký điện tử. Chữ ký số được tạo ra bởi người ký đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý. Xét về bản chất, chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử thông minh được phát triển trên nền tảng công nghệ mã khóa công khai (RSA), yêu cầu người dùng khi sử dụng phải có một cặp khóa :

chữ ký số là gì, có nên sử dụng không

- Khóa bí mật (private key) dùng để tạo chữ ký số

- Khóa công khai (public key) dùng để xác thực cách đăng ký chữ ký sốcủa người đó

+ "Người ký" là thuê bao dùng đúng khóa bí mật của mình để ký số vào một thông điệp dữ liệu dưới tên của mình.

+ "Người nhận" là tổ chức, cá nhân nhận được thông điệp dữ liệu được ký số bởi người ký, sử dụng chứng thư số của người ký đó để kiểm tra chữ ký số trong thông điệp dữ liệu nhận được và tiến hành các hoạt động, giao dịch có liên quan.

2. Chữ ký số viettel-ca là gì, có nên dùng không?

- Chữ ký số Viettel là gì ? Chữ ký số CA là gì? Chữ ký số Viettel (CA) là một trong những sản phẩm chữ ký số thông minh được phát triển bởi Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội VIETTEL, được chính thức cấp giấy phép số 785/GP-BTTTT ngày 2/6/2010. Bởi vậy, mà sản phẩm dịch vụ chữ ký số Viettel được đảm bảo về chất lượng cũng như độ bảo mật của Tập Đoàn VIETTEL.

Chữ ký số viettel là gì

- Chữ ký số CA là gì là một ví dụ điển hình, chúng được tạo nên bởi phòng bảo mật công nghệ cao của Tập đoàn và hoạt động dưới sự kiểm soát trực tiếp từ đơn vị chủ quản tạo ra nó.

- Không chỉ là sản phẩm công nghệ thông minh, chữ ký số Viettel là gì còn đóng vai trò chủ lực trong việc làm cầu nối giữa các doanh nghiệp, tạo nên những giá trị mới tốt đẹp và hữu ích. Với sự bảo mật tuyệt đối, ổn định và lâu dài, chữ ký số Viettel được tích hợp đầy đủ các chức năng thông minh cũng như sử dụng một cách dễ dàng hơn cả. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách cài đặt chữ ký số Viettel <<<

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân