Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Bạn có biết bếp điện từ dùng nồi gì mới đúng?

23 Tháng Năm 2018 11:51:00 SA

Bếp điện từ được rất nhiều người yêu thích vì sự tiện lợi, an toàn cũng như hiệu suất sử dụng cao tuy nhiên, bếp điện từ dùng nồi gì là thắc mắc của không ít người. Lý do khó nguyên lý hoạt động khá khác biệt nên bếp điện từ cũng kén nồi và các dụng cụ nấu hơn.

1, Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

Để tìm ra đáp án cho câu hỏi bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi không, bếp điện từ dùng nồi gì mới đúng, trước tiên cần tìm hiểu về cách hoạt động của loại bếp nấu này. Bếp điện từ áp dụng nguyên lý dòng điện Fuco. Cuộn dây dẫn tạo ra từ trường biến thông sẽ tác động lên đáy nồi và sinh ra dòng điện Fuco. Các electron trong cuộn dây di chuyển liên tục với tốc độ cao, va đạp và sinh ra nhiệt. Nhiệt giúp làm đáy nồi nóng lên, từ đó làm nóng và nấu chín thức ăn.

bếp điện từ dùng nồi gì

Chính vì từ trường chỉ sinh ra và truyền cho các vật có khả năng nhiễm từ nên các loại dụng cụ nấu bằng thủy tinh, nhôm, gang, đất… thì đều không thể sử dụng được trên bếp điện từ. Đó cũng là một trong những nhược điểm lớn của bếp điện từ - rất kén nồi so với các loại bếp gas, bếp hồng ngoại vốn có thể dùng được cho mọi loại nồi.

2, Vậy bếp điện từ dùng loại nồi nào thì tốt?

Với câu hỏi bếp điện từ dùng nồi gì, câu trả lời chính xác nhất là các loại nồi hay dụng cụ nấu ăn nói chung được làm bằng chất liệu có khả năng nhiễm từ. 

Các dụng cụ nấu có đường kính đáy nhỏ hơn 10 cm cũng không được khuyến khích sử dụng trên bếp từ, vì hiệu suất sinh nhiệt quá thấp. Nhiệt lượng được tạo ra quá thấp không đủ để khiến cuộn dây của bếp nóng lên có thể gây chập mạch, cháy nổ, mất an toàn cho người dùng.

3, Cách nhận biết loại nồi có thể dùng cho bếp điện từ?

Ngoài việc hỏi xin tư vấn từ nhân viên bán hàng bếp điện từ dùng nồi gì thì bạn có thể tự kiểm tra các dụng cụ nấu ăn có thể sử dụng cho bếp từ hay không bằng những mẹo rất đơn giản như sau:

bếp điện từ dùng nồi gì

  • Quan sát dấu hiệu induction: Các loại nồi, xoong, chảo có dấu hiệu induction dưới đáy nồi đều có thể sử dụng cho bếp từ mà bạn không cần băn khoăn bếp điện từ dùng nồi gì. Ở một số loại chảo thì có biểu tượng lò xo cũng biểu đạt cho khả năng này mà bạn có thể dễ dàng quan sát được.
  • Sử dụng nam châm: Nếu dụng cụ nấu ăn được làm bằng vật liệu có khả năng nhiễm từ thì cũng dễ dàng bị hút bởi các nam châm. Do đó bạn có thể dùng 1 thỏi năm châm đặt dưới đáy nồi để thử, nếu chúng hút nhau thì nồi đó có thể sử dụng được cho bếp từ còn nếu không thì nồi đó không dùng được cho bếp từ.

Trong trường hợp bạn không có dụng cụ nấu ăn nào nhiễm từ tính có thể dùng cho bếp điện từ, bạn có thể áp dụng 1 phương pháp “chữa cháy” rất đơn giản: dùng đĩa từ. Đĩa từ sẽ trở thành vật trung gian để nhận nhiệt sinh ra từ từ trường, từ đó làm nóng nồi nấu và thức ăn.

bếp điện từ dùng nồi gì

Đĩa từ cũng có thể được sử dụng để nướng thức ăn trên bếp từ cũng rất tốt. Tuy nhiên, do nhiệt phải truyền qua 1 vật trung gian là đĩa từ nên hiệu suất nấu ăn sẽ giảm. Bạn cần nhiều thời gian và điện năng để có thể nấu chín thức ăn hơn nên các hãng sản xuất, các chuyên gia người dùng không nên lạm dụng phương pháp này. Đặc biệt, sử dụng đĩa từ quá nhiều có thể làm xây xước mặt bếp, ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền của bếp.

Một số gợi ý nho nhỏ của chúng tôi dành cho các bạn là hãy chọn cho gia đình những hãng như bếp điện canzy, bếp điện bosch, bếp điện Taka rất bền và đảm bảo tính thẩm mỹ cho gia đình. Sản phẩm đã được hàng ngàn review tốt của khách hàng

Xem thêm sản phẩm bếp điện canzy tại:https://beptot.vn/bep-tu-canzy

Những thông tin trong bài phân tích vừa rồi hy vọng có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi bếp điện từ dùng nồi gì. Chúc bạn sẽ luôn có những bữa ăn ngon, hợp vệ sinh với chiếc bếp điện từ ưng ý của gia đình.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân