Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Quạt điều hòa loại nào tốt nhất hiện nay?

29 Tháng Ba 2018 11:22:35 SA

Quạt điều hòa là một thiết bị làm mát không khí hiệu quả vào mùa hè, loại quạt này thường được sử dụng để thay thế điều hòa khi mà điều hòa vẫn có những nhược điểm nhất định. Vậy quạt điều hòa loại nào tốt nhất? Đây là câu hỏi của bất cứ người tiêu dùng nào khi mua quạt điều hòa không khí.

Quạt điều hòa là một thiết bị làm mát không khí hiệu quả vào mùa hè, loại quạt này thường được sử dụng để thay thế điều hòa khi mà điều hòa vẫn có những nhược điểm nhất định. 

Vậy quạt điều hòa loại nào tốt nhất? Đây là câu hỏi của bất cứ người tiêu dùng nào khi mua quạt điều hòa không khí.

Quạt điều hòa Symphony Diet 12i dùng trong phòng khách

Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa

Về cơ bản một thiết bị quạt điều hòa không khí được cấu thành từ các bộ phận chính gồm tấm làm mát, bình chứa nước, tấm lọc, mạch điều khiển và lớp vỏ điều hòa. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm một chức năng và nhiệm vụ riêng biệt. 

Cơ chế hoạt động của quạt điều hòa là dựa trên hiện tượng bốc hơi tự nhiên, một nguyên lý bốc hơi khá giống với hiện tượng bốc hơi nước của các thác nước hay ao hồ, sông suối…

Khi không khí nóng được hút vào bên trong sẽ bị tấm làm mát hấp thụ nhiệt và giữ lại khiến cho nhiệt độ không khí nóng bị hạ nhiệt xuống mức thấp, qua đó làm mát môi trường xung quanh và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Trong một số trường hợp tấm làm mát này có thể khiến cho nhiệt độ của không khí nóng giảm đến 15 độ C (trong điều kiện tiêu chuẩn có độ ẩm: 30-40% và nhiệt độ: 42 độ C).

Đặc biệt vào những ngày nắng nóng không khí được hút vào tấm làm mát, với những quạt điều hòa có công suất càng lớn thì sẽ có khả năng hút được càng nhiều không khí vào trong tấm làm mát, đồng thời còn giúp hạ nhiệt nhanh chóng hơn.

Sản phẩm quạt điều hòa nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất quạt điều hòa, tuy nhiên để chọn được một chiếc quạt điều hòa tốt nhất không phải là dễ dàng, hơn nữa các sản phẩm điện - điện tử bền hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Hiện nay một số hãng lớn và uy tín nhất phải kể đến: Mitsubishi, Hatari, Panasonic, Sharp, Sunhouse....

Lời khuyên: bạn nên lựa chọn mua quạt điều hòa không khi ở những siêu thị điện máy lớn hoặc những địa chị uy tín. Không những thế mua hàng ở những hãng có thương hiệu lâu đời cũng sẽ hạn chế được những rủi ro một cách tối đa.

Ngoài ra, quạt điều hòa còn có chức năng lọc bụi bẩn rất tốt qua 2 lớp đó chính là lưới chắn bụi và tấm làm lạnh. Đảm bảo luôn cho ra luồng không khí mát lạnh và trong lành.

Với những tính năng và lợi ích của mình nên những chiếc quạt điều hòa luôn được người tiêu dùng ưa chuộng, mặc cho điều hòa có trở lên phổ biến thế nào.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân