Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Bếp từ Inverter: Có thật sự tốt như lời quảng cáo?

28 Tháng Năm 2018 5:16:41 CH

Trong số các các thắc mắc về dòng sản phẩm thiết bị nhà bếp hiện nay, câu hỏi bếp từ Inverter là gì gây được rất nhiều sự quan tâm của đa số người dùng. Theo lời quảng cáo của các hãng sản xuất, đây là dòng bếp từ hiện đại nhất, có khả năng tiết kiệm điện năng rất tốt đồng thời đặc biệt bền đẹp sau thời gian dài sử dụng.

1, Dòng sản phẩm bếp từ Inverter là gì?

Công nghệ Inverter hay còn được gọi là công nghệ biến tần được xem là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Inverter hoạt động chủ yếu  dựa vào các board mạch và được ứng dụng rộng rãi để kiểm soát công suất của thiết bị như tủ lạnh, điều hòa, bếp điện từ,…. Có thể hiểu, nguyên tắc hoạt động căn bản của công nghệ Inverter này là dựa trên kiểm soát từng Hz dao động tùy theo thiết kế của board mạch bên trong.

bếp từ inverter là gì

Ứng dụng công nghệ giúp kiểm soát công suất điện, biến đổi nguồn điện và điện áp cố định, bếp từ Inverter thường hoạt động ổn định và hiệu quả, giữ được công suất tốt từ đó có thể tiết kiệm điện năng tối đa.

2, Bếp từ có những ưu điểm gì đặc biệt?

Đã hiểu được bếp từ Inverter là gì, điều tiếp theo người tiêu dùng quan tâm chính là những ưu điểm của dòng bếp này là gì, có thật sự hiệu quả như những lời quảng cáo hay không.

Khả năng tiết kiệm điện năng của bếp từ Inverter

Bếp từ thông thường có công suất cố định khoảng 2000-2200W/ vùng nấu, vì thế khi hoạt động. có thể thấy bếp điều chỉnh công suất bằng cách đóng/ngắt liên tực. Cũng chính điều này cũng gây ra hao phí điện năng từ đó khiến thời gian nấu chín thức ăn cũng cao hơn. Trong khi đó, bếp từ sử dụng công nghệ Inverter sẽ một cách tuần hoàn và đều đặn, giữ nguyên công suất ở mức đang điều chỉnh, năng lượng được tận dụng một cách triệt để.

bếp từ inverter là gì

Cụ thể, theo các nghiên cứu, Bếp từ thông thường chạy ở tần số 18KHz cho đến 26KHz, vậy nên công suất thấp nhất của bếp là 1000W, nếu muốn sử dụng mức công suất khoảng 600W, bếp sẽ khởi động chế độ 6 giây chạy và 4 giây ngắt để duy trì mức công suất trung bình như yêu cầu. Bếp từ ứng dụng công nghệ inverter thì có dải tần số hoạt động từ 40khz-60khz, bếp có thể hoạt động ở mức công suất thấp một cách liên tục, không cần phải bật tắt như bếp từ thường nên có thể tiết kiệm 5-15% điện năng so với bếp từ thông thường.

Những chức năng mới được tích hợp trong bếp từ Inverter

Hiểu được bếp từ Inverter là gì cũng như khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả nó, bạn sẽ thấy rõ ưu điểm của dòng sản phẩm này thực sự đúng như nó được quảng cáo. Không chỉ có vậy, bếp từ sử dung công nghệ Inverter còn được tích hợp những công nghệ độc đáo nhất: nấu siêu tốc Booster, cài đặt thời gian riêng cho từng vùng nấu, cảnh báo nồi không phù hợp, cảnh báo đang nấu nồi không, tự động tắt bếp khi không có nồi, cảnh báo nhiệt dư, khóa an toàn, bảo vệ khi điện áp quá thấp hay quá cao,…

bếp từ inverter là gì

Các chế độ thông minh được tích hợp giúp bạn hiểu rõ hơn bếp từ Inverter là gì cũng như lý do nên sử dụng loại bếp hiện đại này. Bếp từ Inverter giúp người dùng dễ dàng nấu nướng hơn với hiệu suất cao hơn, thời gian nhanh hơn đồng thời cũng an toàn hơn.

3. Có nên mua bếp từ Inverter hay không?

Ngoài câu hỏi bếp từ Inverter là gì, thì có nên sử dụng dòng bếp từ này hay không cũng khiến khá nhiều người quan tâ. Các chuyên gia cũng cho biết, bếp từ sử dụng Inverter giúp duy trì hiệu suất hoạt động ổn định thay vì bật/ngắt liên tục nên từ đó, bếp thường ít xảy ra sự cố cũng như có độ ồn cao hơn hẳn bếp điện từ thông thường.

Tuy có chất lượng tốt, tiết kiệm điện tốt và hiệu quả hoạt động cao nhưng bếp từ sử dụng công nghệ Inverter thường có mức giá tương đối cao so với dòng bếp thông thường. Bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng, khả năng chi tiêu tài chính để có được quyết định chọn mua cũng như lưu ý sử dụng bếp từ đúng đắn, sáng suốt.

Các hãng sản xuất hiện nay, đặc biệt là những thương hiệu đến từ châu Âu đều có giới thiệu các mẫu bếp từ Inverter hiện đại. Bạn có thể đến các đại lý ủy quyền, showroom lớn để chọn mua mà không còn lo lắng bếp từ Inverter là gì nữa.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân