Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Những điều cần biết khi kê khai thuế qua mạng bạn không nên bỏ qua.

14 Tháng Mười Một 2017 2:37:09 CH

Hiện nay, trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ của mạng internet và các thiết bị điện tử thì việc kê khai thuế qua mạng được các doanh nghiêp sử dụng phổ biến hơn bởi chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có thể nộp trực tiếp bản kê khai thuế thông qua mạng internet mà không vướng mắc bất cứ điều gì.

Bài viết này sẽ giúp bạn những điều cần biết khi kê khai thuế qua mạng đừng nên bỏ qua nhé.

những điều cần biết khi kê khai thuế

1. kê khai thuế qua mạng có điểm gì đặc biệt

- Kê khai thuế qua mạng là hình thức người nộp thuế lập hồ sơ khai thuế trên máy tính của mình, sau đó sử dụng một thiết bị tên là chữ ký số (VD : Viettel CA …) để định danh rằng đó là tờ khai do doanh nghiệp mình kê khai thuế Hà Nội và các tỉnh trên cả nước .

- Thiết bị chữ ký số này do các nhà mạng chữ ký số uy tín cung cấp như chữ ký số Viettel, FPT, VNPT… Sau đó, người nộp thuế sẽ gửi hồ sơ khai thuế này tới cơ quan thuế thông qua hệ thống Cổng thông tin điện tử Tổng Cục Thuế.

kê khai thuế qua mạng viettel

- Hệ thống nộp tờ khai thuế:

- Các bạn truy cập vào địa chỉ nhantokhai.gdt.gov.vn và làm theo huong dan dang ky nop thue qua mang đơn giản nhất

- Đây là trang quản lý chính thức của Tổng Cục Thuế, cho phép người sử dụng khai báo hồ sơ, tờ khai báo cáo thuế (VD : tờ khai GTGT, tờ khai Báo cáo tài chính…)

2. Lợi thế khi nộp thuế qua mạng internet

Lợi ích của việc kê khai thuế qua mạng

- Việc kê khai thuế qua mạng sẽ giúp bạn tiết kiệm lượng lớn thời gian và công sức của các doanh nghiệp và cá nhân, thay vì dùng giấy tờ thì họ dùng máy tính và click chuột vài cú là xong. Và doanh nghiệp có thể nộp bản kê khai trong vòng 24/24, lúc nào cũng được.

- Hồ sơ khai thuế qua mạng có tính pháp lý cao, dễ tổ chức lưu trữ lâu dài, giảm chi phí giấy tờ, in ấn, giảm chi phí thời gian nộp hồ sơ cho người nộp thuế

- Khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, cơ quan thuế sẽ xử lý cập nhật dữ liệu tự động, tránh được sai sót trong khâu nhập tin, tạo điều kiện cho cơ quan thuế lưu trữ hồ sơ dạng điện tử, tiết kiệm được NSNN trong công tác luân chuyển, lưu trữ hồ sơ.

- Khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế, người nộp thuế có thể được cung cấp thêm những tiện ích khác thông qua cổng điện tử của cơ quan thuế. Trong trường hợp bị mất dữ liệu hồ sơ khai thuế , người nộp thuế có thể đề nghị cơ quan thuế hỗ trợ cung cấp ngược lại hồ sơ mà mình đã gửi trước đây.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: nop thue dien tu , nộp thuế điện tử  <<<<<

3. Điểu kiện để bạn có thể kê khai thuế qua mạng.

Điều kiện kê khai thuế qua mạng

Người nộp thuế có đủ các điều kiện sau đây được tự nguyện đăng ký nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng Internet:

- Những cá nhân, tổ chức đã được cấp mã số thuế.

- Đã đăng ký dịch vụ chữ ký số do nhà mạng cung cấp ( VD : Viettel CA …) và đã đăng ký TK nộp thuế.

- Thực hiện lập hồ sơ khai thuế bằng phần mềm ứng dụng Hỗ trợ kê khai qua mạng của Viettel

- Có mạng internet và có địa chỉ thư điện tử liên lạc với cơ quan thuế..

Nguồn: Nhantokhai.com.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân