Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

(GUIDE) Làm sao khi không tìm thấy chữ ký số?

15 Tháng Mười Một 2017 11:18:20 SA

Trong quá trình sử dụng chữ ký số, sẽ có một số vấn đề hi hữu xảy ra, một trong số những vấn đề đó là "không tìm thấy chữ ký số", tuy nhiên cách giải quyết rất đơn giản, bài viết này sẽ lấy chữ ký số  Viettel CA làm ví dụ.

 

Chữ ký số Viettel

Chữ ký số Viettel là gì? Đó là một sản phẩm chữ ký số của Viettel cung cấp cho khách hàng, là một tệp tin điện tử trên máy tính dùng để ký điện tử cho văn bản, giúp các bên xác nhận danh tính nhau nhanh chóng và dễ dàng. Viettel là một doanh nghiệp rất có uy tín, và sản phẩm chữ ký số của họ cũng vậy, chất lượng, bảo mật, toàn vẹn, bảo toàn cao, giá cũng rẻ chỉ tầm khoảng 1 triệu trong 1 năm sử dụng. 

Xử lý lỗi không tìm thấy chữ ký số

Khi sử dụng chữ ký số, sẽ có một số người gặp phải lỗi không tìm thấy chữ ký số. Một số trường hợp hay gặp phải là do cắm sai USB token của công ty kê khai hoặc nhập sai tài khoản, hay một trường hợp nữa là Serial trên USB token không trùng khớp Serial trên tài khoản trang thuế (cái này là do dùng một thời gian chữ ký số sẽ tự làm mới số serial để tăng tính bảo mật), trường hợp hiếm gặp nhất là khi dùng lâu rồi thì Driver chữ ký số bị hỏng. 

Tuy nhiên để khắc phục thì đầu tiên mở chương trình token Manager lên, nếu các dòng hiển thị bị mờ thì kiểm tra USB, nếu đuôi màu xanh thì không sao, thử chuyển ổ cắm, còn nếu là màu đỏ thì thiết bị đã bị hỏng, phải gọi bên dịch vụ tới hỗ trợ.

Trường hợp USB token không sao, bạn sẽ đăng nhập trang nhantokhai.gdt.gov.vn, đăng nhập vào trang này -> chọn Tài Khoản -> chọn Thay đổi thông tin. Giao diện mới hiện ra, bạn chọn NHẬP LẠI SỐ SERIAL -> OK thì sẽ hiện ra bảng giao diện để bạn chọn số serial đúng -> click OK. Vậy là xong, bạn có thể tiếp tục công việc kê khai qua mạng của mình.

 

Mua chữ ký số ở đâu?

Nếu bạn muốn mua chữ ký số, bạn có thể ra đại lý chữ ký số của Viettel ở 53 Lương Văn Can, Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhân viên ở đây sẽ hướng dẫn bạn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn, chúc bạn thành công!

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân